Thứ Bảy, 13 tháng 6, 2020

Da gà Đông Tảo bóp thính – món ngon lạc lối

Huy Nguyễn





Da gà Đông Tảo đặc biệt khác với da các loại gà bình thường. Da gà Đông Tảo rất dày, dai ngon sần sật, chứa ít mỡ nên khi ăn rất ngon mà không sợ bị ngấy béo. Tuy nhiên, nếu chỉ luộc lên ăn thì quá đơn giản, bạn cần biết cách chế biến da gà Đông Tảo để trở thành một món ngon đệ nhất trên bàn nhậu. Thêm thực đơn Da gà Đông Tảo bóp thính – món ngon lạc lối ngay thôi!


Nguyên liệu

Nguyên liệu luôn là phần quyết định đến hương vị và sự tinh tế của món ăn. Một món ăn có đạt đến độ hoàn hảo hay không, tất cả phụ thuộc vào nguyên liệu của món ăn đó có được chuẩn bị tốt hay không. Nguyên liệu chính của món da gà Đông Tảo bóp thính này là da gà Đông Tảo và thính. 
Trước tiên, da gà Đông Tảo bạn nên chọn da của những con ga đông tảo giống thuần chủng, thật săn chắc, ít mỡ, không nhàu nát. Chuẩn bị 300gr cho khoảng 3 người ăn. Thính gạo khoảng 100gr trộn tỉ lệ 3 tẻ 1 nếp. Loại thính gạo này cần được rang vừa tới, tránh rang quá ẩu khiến thính vẫn còn sống, khi ăn sẽ bị bết hoặc rang cháy quá, khi ăn sẽ có vị đắng. Tốt nhất, thính nên có màu vàng gỗ là vừa tới. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị 1 củ gừng nhỏ, 1 củ tỏi, vài quả ớt, rau sà lách, rau mùi, lá nem, và các loại gia vị mắm muối, hạt tiêu… vừa đủ.

Sơ chế nguyên liệu
Da gà là phần rất hay bị dính các bụi bẩn, chất nhờn hoặc lông măng chưa sạch của gà đông tảo, khi chế biến cần chế biến thật kỹ để món ăn đảm bảo vệ sinh, da gà được làm sạch sẽ và không còn mùi tanh hôi. Để làm được điều đó, ta cần rửa sạch da gà, xát qua với muối rồi rửa sạch lại. Ướp muối và gừng vào da gà, để khoảng 15 phút sau đó lại xả lại với nước.
Riềng, tỏi làm sạch vỏ, giã nhỏ để riêng
Rau thơm nhặt sạch ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước, cắt khúc bạc hà và rau ngò thơm. Ớt, chanh thái lát.



Thực hiện món ăn

Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi. Để lửa to, cho da gà vào trần chín rồi vớt ra để nguội. Sau khi da gà đã ráo nước, thái chỉ da gà và trộn đều với các gia vị riềng, tỏi băm nhỏ đã chuẩn bị từ trước, bỏ thêm một ít lá chanh thái chỉ, gia vị vừa miệng, bóp da gà thật kỹ để ngấm đều các gia vị và hương liệu vừa cho vào. Để khoảng 10 phút để da gà ngấm, rắc thính bột lên và trộn nhanh, đều tay để thính không bị vón cục trong quá trình trộn, dính đều lên khắp phần da gà.
Trút da gà đã bóp thính ra địa, rắc rau thơm và bạc hà cắt khúc lên trên, trang trí bằng ớt và chanh thái lát.

Để pha nước chấm cho món ăn này, bạn cần 3 thìa cà phê đường,  2 muỗng canh mắm, nửa quả chanh, tỏi băm, ớt băm, hạt tiêu và nước lọc vừa đủ, trộn tất cả lên thành một loại nước chấm chua ngọt cực ngon
Món ăn này khi ăn có thể cuốn vào trong lá đa nem cùng bún hoặc ăn kèm lá sung, sà lách thì tuyệt vời.

Và để có thể làm nên món thịt gà đông tảo ngon, thì bạn vẫn cần nhất nguyên liệu tươi và an toàn. Để chọn được thịt tươi, đạt chuẩn vệ sinh, bạn phải chọn được nơi cung cấp đáng tin cậy, cam kết những nguồn thực phẩm vệ sinh. Đặt tiệc dê đủ món sẽ là địa chỉ uy tín dành cho bạn 
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
☎️☎️☎️ Hotline: 0988.653.111 - Mr Hùng

➡️➡️ CAM KẾT 100% KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

Huy Nguyễn / Author & Editor

Has laoreet percipitur ad. Vide interesset in mei, no his legimus verterem. Et nostrum imperdiet appellantur usu, mnesarchum referrentur id vim.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét