Da gà Đông Tảo đặc biệt khác với da các loại gà bình thường. Da gà Đông
Tảo rất dày, dai ngon sần sật, chứa ít mỡ nên khi ăn rất ngon mà không sợ bị ngấy
béo. Tuy nhiên, nếu chỉ luộc lên ăn thì quá đơn giản, bạn cần biết cách chế biến
da gà Đông Tảo để trở thành một món ngon đệ nhất trên bàn nhậu. Thêm thực đơn
Da gà Đông Tảo bóp thính – món ngon lạc lối ngay thôi!
Nguyên liệu
Nguyên liệu luôn là phần quyết định đến hương vị và sự tinh tế của món
ăn. Một món ăn có đạt đến độ hoàn hảo hay không, tất cả phụ thuộc vào nguyên liệu
của món ăn đó có được chuẩn bị tốt hay không. Nguyên liệu chính của món da gà
Đông Tảo bóp thính này là da gà Đông Tảo và thính.
Trước tiên, da gà Đông Tảo bạn
nên chọn da của những con ga đông tảo giống thuần chủng, thật săn chắc, ít mỡ,
không nhàu nát. Chuẩn bị 300gr cho khoảng 3 người ăn. Thính gạo khoảng 100gr trộn
tỉ lệ 3 tẻ 1 nếp. Loại thính gạo này cần được rang vừa tới, tránh rang quá ẩu
khiến thính vẫn còn sống, khi ăn sẽ bị bết hoặc rang cháy quá, khi ăn sẽ có vị
đắng. Tốt nhất, thính nên có màu vàng gỗ là vừa tới. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị
1 củ gừng nhỏ, 1 củ tỏi, vài quả ớt, rau sà lách, rau mùi, lá nem, và các loại
gia vị mắm muối, hạt tiêu… vừa đủ.
Sơ chế nguyên liệu
Da gà là phần rất hay bị dính các bụi bẩn,
chất nhờn hoặc lông măng chưa sạch của gà đông tảo, khi
chế biến cần chế biến thật kỹ để món ăn đảm bảo vệ sinh, da gà được làm sạch sẽ
và không còn mùi tanh hôi. Để làm được điều đó, ta cần rửa sạch da gà, xát qua
với muối rồi rửa sạch lại. Ướp muối và gừng vào da gà, để khoảng 15 phút sau đó
lại xả lại với nước.
Riềng, tỏi làm sạch vỏ, giã nhỏ để riêng
Rau thơm nhặt sạch ngâm nước muối khoảng 10
phút rồi vớt ra để ráo nước, cắt khúc bạc hà và rau ngò thơm. Ớt, chanh thái
lát.
Thực hiện món ăn
Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi. Để lửa to, cho da gà
vào trần chín rồi vớt ra để nguội. Sau khi da gà đã ráo nước, thái chỉ da gà và
trộn đều với các gia vị riềng, tỏi băm nhỏ đã chuẩn bị từ trước, bỏ thêm một ít
lá chanh thái chỉ, gia vị vừa miệng, bóp da gà thật kỹ để ngấm đều các gia vị
và hương liệu vừa cho vào. Để khoảng 10 phút để da gà ngấm, rắc thính bột lên
và trộn nhanh, đều tay để thính không bị vón cục trong quá trình trộn, dính đều
lên khắp phần da gà.
Trút da gà đã bóp thính ra địa, rắc rau thơm và bạc hà
cắt khúc lên trên, trang trí bằng ớt và chanh thái lát.
Để pha nước chấm cho
món ăn này, bạn cần 3 thìa cà phê đường, 2 muỗng canh mắm, nửa quả chanh,
tỏi băm, ớt băm, hạt tiêu và nước lọc vừa đủ, trộn tất cả lên thành một loại
nước chấm chua ngọt cực ngon
Món ăn này khi ăn có thể cuốn vào trong lá đa nem cùng
bún hoặc ăn kèm lá sung, sà lách thì tuyệt vời.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
☎️☎️☎️ Hotline: 0988.653.111 - Mr Hùng
➡️➡️ CAM KẾT 100% KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG
0 nhận xét:
Đăng nhận xét