Thịt gà Đông Tảo được xem
như là một loại thức phẩm quý vì giá gà Đông Tảo trên thị trường tương đối cao
đặc biệt là vào những dịp cận Tết giá gà Đông Tảo có thể lên đến chục triệu hoặc
cả trăm triệu nếu là gà thuần chủng nuôi lâu năm, mã đẹp. Nhưng không phải vì
giá như thế người ta không dám mua mà ngược lại càng được những người “chơi gà”
săn lùng. Có thể mua làm quà biếu sếp hoặc mua về chiêu đãi bạn bè, người thân
dịp Tết. Nhưng không phải ai cũng là người am hiểu về ẩm thực và có thể biết chế
biến hết các món ngon từ gà đặc biệt là từ gà Đông Tảo. Vì thế hôm nay Đặt tiệc
Gà Đông Tảo tại nhà xin giới thiệu tới các bạn cách chế biến gà Đông Tảo ngon
này.
Mùa hè nóng nực, những
món hấp luộc luôn được ưa chuộng trong bữa ăn gia đình cũng như cỗ tiệc, Gà Đông
Tảo hấp lá chanh, da gà trộn thính là hai món ăn rất ngon, lại không tốn thời
gian nhé các mẹ, trước khi chế biến 2 món ăn trên, chúng ta cần phải chuẩn bị
nguyên liệu và làm sạch gà Đông Tảo.
Chuẩn bị nguyên liệu gà
Đông Tảo
-Gà đông tảo thịt khoảng
4kg, thịt đỏ, chân to nuôi khoảng 11-12 tháng.
- Gia vị: gừng, tỏi, sả,
mắm tôm, lá chanh, ớt, chanh, lá sung, lá tía tô, lá mơ, lá tía tô, rau diếp
cá, thính, rau rừng, , ngải cứu và một gói thuốc bắc.
- Bánh tráng cuốn
Làm sạch gà
Gà Đông Tảo trọng lượng rất
lớn, da xù xì nên khi vặt lông phải dùng muối và chanh chà xát lên mình gà để
làm sạch. Tẩy các lớp nhăn của Gà Đông Tảo, cạo vẩy chân một cách kỹ lưỡng. Nhặt
sạch lông, kể cả lông tơ. Có thể đem thui qua để thịt gà dai hơn, ngon hơn và
trông đẹp mắt hơn.
Đùi gà hấp lá chanh
Đùi gà Đông Tảo được chặt
tới sát nách, ướp hạt nêm, gừng và muối, lá chanh rải đều lên trên sau đó bỏ
vào nồi hấp. Sau khi chín lấy ra chặt miếng vừa ăn và thưởng thức hương vị.
Để thưởng thức gà Đông Tảo
đủ món tại nhà bạn có thể liên hệ: 0988.653.111 - Mr Hùng để được tư vấn miễn
phí và đặt cỗ tại nhà.
Chúc bạn thành công.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét